Cách thức lựa máy tính xách tay thuận tiện với nhu cầu dùng

545 Lượt xem

Laptop là vật dụng hữu ích giúp cho con người trong công việc cũng như việc. Vậy yếu tố quan trọng nhất có thể chọn lựa laptop tốt là gì? Bài viết dưới đây mình muốn chia sẻ về các tiêu chí mà người dùng nên tìm hiểu trước khi quyết định sắm máy tính xách tay ở các website rao vặt không mất phí ngày nay.

Thị trường hiện nay có rất nhiều hãng laptop với nhiều tính năng kích thước và giá tiền khác nhau. Đối với người sử dụng thì để lựa chọn một chiếc máy tính xách tay rất là thách thức. người tiêu dùng nên chú tâm vào một số gợi ý nổi bật của nó để đưa ra được những chọn lựa đúng đắn.

Nhu cầu sử dụng

Ngày nay, trong thị trường nhiều thương hiệu laptop lớn ra mắt khá nhiều loại laptop không giống nhau cho người tiêu dùng chọn lựa.

kênh rao vặt


Bạn nên nhận định được nhu cầu của mình dùng là ra sao thì mới có chọn lựa chính xác được. Hoặc bạn sử dụng máy tính vào một số nhu cầu không đòi hỏi cao thì có khả năng mua những chiếc máy tính tầm 400 -800 USD là bạn đã có thể có một chiếc laptop phổ biến rồi. Không hề tốn kém.
Sử dụng cho người cần thực hiện công việc mau chóng và năng suất cao: Nếu người sử dụng là một nhà quản lý, nhân viên văn thư. Mục đích chủ chốt của bạn là đánh văn bản, sử dụn excel, tạo nội dung thuyết trình bằng powerpoint thì người dùng nên có một cái laptop với bàn phím tốt, bền và màn hình sắc sảo.
Dùng cho người chuyên thiết kế đồ họa: Công việc của người thiết kế là chỉnh sửa ảnh, video, âm thanh, giao diện và nhiều dạng hình thông tin # thì người thiết kế cần phải sắm laptop có tích hợp bộ vi xử lý mạnh card rời, khả năng âm thanh rất ổn, màn hình lớn và độ phân giải tốt. Các loại máy tính xách tay này có giá thành hơi khủng. Nhưng sẽ vô cùng hữu ích cho dân kĩ thuật đó.

Kích cỡ của màn ảnh máy tính

Có cực kì nhiều dòng máy tính với nhiều kích cỡ khác nhau trên những trang rao nhanh free ngày nay. Tùy thuộc vào mỗi nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn cho bản thân mình một chiếc laptop phù hợp.
11 - 12 inch: Đây là kích thước nhỏ nhất và được coi là dòng máy gọn, mảnh nhất. Nhưng thì màn hình nhỏ cho nên bàn phím cũng tương ứng theo làm cho một vài người tiêu dùng cảm nhận chật và khó khăn.
13 - 14 inch: Đó là độ rộng khá thích hợp của một cái máy tính xách tay. Phô được chức năng di chuyển và khả năng dùng của máy tính xách tay. Với độ lớn này laptop thường có cân nặng trong khoảng 2 - 3 kg. Cũng cực kì gọn gàng với người dùng.
15 inch: Đây là kích thước phổ biến nhất của máy tính xách tay ngày nay. Nó khá phù hợp khi người mua không mấy khi phải mang laptop đi nhiều địa điểm. Màn hình rông và sắc nét vô cùng thuận lợi cho người dùng.

hệ thống rao vặt

 

Thông số cấu hình

Bộ vi xử lý: Người mua cần sắm một chiếc laptop với bộ xử lý Intel Core mới nhất chắc bạn có thể có sự liên kết tốt nhất về hiệu quả máy và thời lượng pin. Bạn có khả năng nhận ra CPU của từng laptop với thông tin in trên mặt máy (thí dụ: Intel Core i5-4200U). RAM: Bộ lưu trữ RAM của một vài hãng máy tính xách tay hiện nay rất ổn định, những cái laptop có giá thành không đắt cũng có thể trang bị bộ nhớ RAM lên tới 4GB. Các bạn có thể lựa cho bản thân bạn một cái máy tính xách tay phù hợp mục đích của mình tại một số trang web rao nhanh không mất tiền hiện nay.
Phần cứng: Phụ thuộc vào yêu cầu và mục đích của người mua mà bạn có khả năng chọn lựa máy có phần cứng thường và ổ Solid State Drive.
Chip đồ họa: Người tiêu dùngbộ đồ họa tích hợp sẽ laptop có một card đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia có thể cho bạn thấy sự khác biệt lớn trong việc chơi game 3D. Bộ xử lý này sẽ có bộ lưu trữ video chuyên biệt.
Màn ảnh hiển thị: Độ hiển thị của màn ảnh có thể đánh giá giá tiền của thiết bị đó. Mức phân giải càng cao thì giá tiền càng lớn.

 

Thời lượng pin

Đương nhiên là chẳng ai mong muốn sử dụng một chiếc máy tính mà luôn phải đóng chốt cạnh một chiếc ổ điện. Bạn chọn lựa một cái máy tính xách tay thì bạn cần bảo đảm rằng tuổi thọ pin thấp nhất là 4 giờ. Còn với những người thường xuyên di chuyển thì cần dùng loại latop có thời lượng pin là6 - 7 giờ. Một vài hãng máy tính xách tay có thời hạn tốt được đăng bán trên các website nhanh không mất tiền. Người mua có khả năng kiếm tìm tin tức trên một vài website rao vặt  này.
Bên trên đây là một vài lưu ý cho các bạn khi chọn lựa máy tính xách tay. Hi vọng rằng bạn có thể lựa chọn được một chiếc máy tính xách tay phù hợp với mục đích của người sử dụng.