Một số điều cần phải nắm được khi sắm máy chụp hình đã sử dụng

598 Lượt xem

Bạn là 1 fan ưa thích chụp hình. Nhưng khách hàng lại không có ngân sách có thể mua cho bản thân một chiếc máy ảnh hiện đại vì thế nhiều người lựa cách giải quyết kiếm trang bị một máy chụp hình đã sử dụng có thể thỏa mãn được niềm sở thích của mình. Nhưng thì chuyện mua bán đồ cũ có thể có một vài rắc rối vì khách hàng không nắm được cái máy chụp hình này hư ở chỗ nào. Điều này có thể là khó khăn vô cùng lớn đối với quý khách chẳng có kinh nghiệm. Bài viết sau đây tôi xin mách một vài kĩ năng kiểm tra máy ảnh khi có ý định sắm máy chụp hình đã qua sử dụng.

Nghiên cứu về cửa hiệu hay người kinh doanh trước khi mua

Khách hàng sẽ trang bị 1 chiếc máy ảnh cũ từ một vài tiệm thanh lý đồ cũ hoặc từ người không có nhu cầu bán lại trên các website rao nhanh. Cho dù khách hàng mua chỗ nào thì khách hàng nên nghiên cứu về chủ cửa hàng hay người kinh doanh kiểm tra người đó có thể tin hay không. Xem các câu bình luận của người đã dùng trước đó để có thể biết thông tin người kinh doanh nha. Đấy là một cách hiệu quả nhất.

Kiểm tra bên ngoài

Bất kì người nào lúc sắm máy chụp hình đã qua sử dụng trên các trang web rao bán thì cũng cần chú ý về bề ngoài bởi vì đó là điều thiết yếu để nắm được mặt hàng đó đã từng được dụng như nào.
Nếu bề ngoài có một số vết trầy nhỏ thì có thể chấp nhận được nhưng nếu có các vết nứt lớn thì chính là máy từng bị va chạm mạnh và ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của sản phẩm.

Bí quyết chọn mua máy chụp hình đã sử dụng qua trang rao vặt


Check tất cả phím xem xét chúng còn thực hiện tốt không. Sau đó check những phụ kiện đi kèm với máy chụp ảnh.

Check pin

Nếu là máy chụp hình sử dụng bin thì khách hàng cần test thật kĩ phần thân bin xem có đã lâu hay xước gì ko. Bạn cần yêu cầu người bán máy chụp hình sạc đầy nguồn để quý khách kiểm tra máy trong khoảng thời giờ lâu xem pin có bị hư hay không.

Kiểm tra màn ảnh

Lúc quý khách trang bị máy ảnh đã qua sử dụng trên các web rao vặt bạn nên kiểm tra thực kĩ càng những điểm chết trên màn ảnh LCD với cách thức check thử màu ảnh trên nền đen trắng để xem xét có điểm chết bất bình thường không.
Với một số loại máy chụp hình cũ có một vài chỗ bất thường được phân thành 3 kiểu: bẩn, hot pixel, dead pixel. Điểm đó là bụi thì chỉ vệ sinh là sạch nhưng những điểm ảnh bất thường thì mọi người đừng nên mua dạng máy chụp hình đấy nhá.

Check ống kính

Đối với những máy có lens không liền, bạn nên xem xét ống kính có bị hư hỏng, móp, vòng nối filter có bị hỏng ko. Cần sử dụng cái đèn nhỏ để kiểm tra kỹ đằng trước và mặt sau ở ống kính. Nếu quan sát thấy bẩn hay nấm thì bạn nên nghĩ lại nhé. Điều đó cho thấy lens chẳng được bảo quản kĩ lưỡng trong điều kiện ẩm ướt lớn và sẽ gây tác động đến quá trình chụp ảnh và sắc hình.

Khả năng điều chỉnh tiêu điểm tự nhiên

Hãy chụp một vài kiểu ảnh để có thể test chế độ điều chỉnh tiêu điểm của máy.

Một số bí kíp hay ho để sắm máy chụp hình đã sử dụng đẹp


Test thời gian ở điều kiện thiếu ánh sáng.

Phía trên là một số phương pháp test máy ảnh đã qua sử dụng trong khi mua hàng ở một số trang web  rao vặt  không tính tiền
mà tôi muốn mách đến với bạn. Mong nhắc nhở sẽ mang lại quý khách lựa được một cái máy ảnh chất lượng để đáp ứng niềm đam mê của bản thân nha.