Những nẻo đường Tây Nam Bộ dịp Tết

694 Lượt xem

Vào trong dịp cuối năm, khung cảnh Xuân cũng lại rộn rã hơn nhiều. Chúng tôi bỏ lại TP náo nhiệt, tránh xa khói bụi, nhộn nhịp tìm đến với miền Tây nhớ thương vào trong một buổi sáng cơn mưa ngược mùa. Những hạt mưa xuân gần như làm tỉnh giấc toàn bộ mọi thứ. Các mầm non xanh biếc, những bông hoa đua nở trong trời xuân sẽ càng làm nổi bật nét tươi tốt.

Lần về thăm Tây Nam Bộ đem đến với bản thân tôi bao nhiêu cảm xúc. Vượt qua đường Trung Lương, tôi tìm tới cánh đồng hoa Mỹ Phong-Tiền Giang. Sử dụng máy chụp hình đã cũ kỹ vì tháng năm, chụp lại cảnh đẹp trong xanh ở tại vựa hoa tươi cũng như hình ảnh sản xuất hối hả. Toàn cảnh vô cùng đẹp mắt, ngắm nhìn cánh đồng trồng hoa tươi xanh, tràn ngập muôn màu sắc lòng thấy như rộn ràng cùng với những nhịp sống hối hả của người dân. Người dân cẩn thận cắt tỉa nhiều bồn cúc mâm xôi, nâng niu từng bông hoa giống các người con of người dân vậy. Cả một trời tình cảm để cho những lãng hoa đấy.

Muôn con đường Miền Tây dịp Tết âm lịch


Ko chỉ cúc Vạn Thọ thì tại nơi đây cũng là 1 vựa hoa giấy nổi tiếng. Người dân sẽ được mùa nếu như trời xuân nắng đẹp. Người dân tràn đầy ước vọng cho 1 dịp Tết đủ đầy.
Rời Tiền Giang, chúng tôi đi xuôi về khu vực dừa Bến Tre. Chúng tôi ko lựa chọn chỗ ồn ã sầm uất. Đi vào 1 buôn làng không nhiều du khách đến tuy vậy kỳ thực bất ngờ trước khung cảnh cuộc sống tại đây. Hầu hết người dân vẫn còn ở dưới ghe, nhân dân chỉ đi lên mặt đất sắm một vài vật dụng thiết thực. Cuộc sống đơn thuần, hòa mình cùng non nước vì thế cũng hình thành người dân sông nước mang vẻ giản dị & phóng khoáng. Dọc theo quãng đường đất đỏ có khá nhiều ngôi nhà nhỏ trong vườn trồng trọt biết bao hoa là hoa. Biết bao giống hoa đua nhau bung nở, thế là khí thế Tết cũng đã đến cận lắm rồi.
Chia tay cánh đồng nhỏ bé, tôi tiếp tục chặng đường trở về Sa Đéc-An Giang. Thời điểm đấy trời về tối, vì vậy chúng mình dừng chân. Ngày mới chúng tôi ngủ dậy từ sớm dạo quanh chỗ trung tâm. Sau đó theo đường lộ mình đi vào 1 ngôi làng bé ở xa trung tâm 10 cây số. Vườn hoa Sa Đéc có đặc trưng chính là chậu hoa được đặt trên thanh ngang phía dưới ngập nước. Mỗi khi săn sóc cây hoa, họ cần đi thuyền. Mùa này, các lẵng cúc mâm xôi ở cánh đồng Sa Đéc trải thảm vàng cả một góc trời khiến cho người nào lướt qua cũng phải ngơ ngác.
Rời Sa Đéc, chuyến đi cũng tiếp tục đến chợ nổi Phong Điền. Trên tuyến đường đi, 1 bạn của đoàn nêu ra ý muốn tới thăm ngôi làng gạch Măng Thít. 1 chốn từng nhộn nhịp song giờ đây vắng vẻ quá đi, mang đến cho mình 1 nỗi buồn nhè nhẹ.

Tết đến ở trên khắp miền Tây


Dạo bước ra chợ nổi vào trong buổi sáng, đông đúc ghe xuồng người buôn người mua thiệt náo nhiệt quá đi. Mọi chuyện cũng thật giản dị giống các con người chốn này vậy đấy.
Chỉ với một vòng quanh miền Tây Nam Bộ cũng quá đủ để thưởng đc vẹn vị Tết cổ truyền đều đang đến cực kỳ nhanh chóng. Các con người miền Tây Nam Bộ chất phác, những khung cảnh cây cỏ quyện lại xen lẫn bao mơ ước giản đơn chân thành thế nhưng đều trọn vẹn mà thấy hơi ấm tình thân.