Biết được một số việc sau đây các bạn sẽ không cần nghĩ ngợi khi mà tìm việc làm

631 Lượt xem

Sinh viên đi làm bán thời gian bây giờ rất phổ biến. Đi làm cũng là cơ hội để các bạn có được kinh nghiệm và có thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Tuy nhiên, để việc bán thời gian thời sinh viên có ý nghĩa và an toàn nhất thì các em cần chú ý một số thông tin ngay sau đây.

Công việc bán thời gian và một số việc không thể nào bỏ sót

 

Hiểu rõ công việc mình phải làm

Trong quá trình đến phỏng vấn các bạn cần biết rõ là công việc đó sẽ phải làm những gì? Môi trường làm việc ra sao? Chế độ đãi ngộ như thế nào? Hãy hỏi tất cả những gì liên quan đến quyền lợi của bạn. Bởi một khi đã làm rõ được các thông tin trên chắc chắn các bạn sẽ biết thêm được rất nhiều điều và quyết định có nên đi làm ở nơi đó hay không.

Rất nhiều bạn khi đi tìm việc làm không tìm hiểu rõ những thông tin trên dẫn đến tình trạng chán nản và nghỉ việc chỉ sau 1 tuần đi làm thử việc. Đây có thể nói là một khâu quan trọng nhất khi đi tìm việc làm. 

Cẩn thận đối với quãng thời gian thử việc

Những doanh nghiệp hiện nay thường làm kiểu: bên ngoài thì tuyển dụng một việc vô cùng lôi cuốn, thế nhưng thời gian thử việc cực kỳ lâu, chỉ tầm hai tháng cũng là lâu rồi nhưng có nơi kéo dài đến 3-4 tháng liền không lương chỉ để thử xem người lao động có làm được việc hay là không. Tiêu chí của lúc thử việc là bọn họ hi vọng sử dụng sức lực của mọi người để mà làm không có lương cho công ty. Trong khoảng thời gian làm thử đó việc của các bạn sẽ vô cùng mệt mỏi, vấn đề của họ ở đó là kết thúc thời điểm thử việc bạn làm không có thù lao cho người ta, sau đó mọi người thấy mỏi mệt và khó nhọc quá thì bạn sẽ muốn thôi việc. Vì vậy họ vừa bắt chính mình làm cho bọn họ vừa không mất tiền. Cùng với một số công ty tuyển mộ part-time mà thời gian thực tập ko tiền lương lâu quá thì bạn nên xem lại. Tránh để bị lợi dụng nha.

>>> Tham khảo bài viết: Bạn đã biết cách mua thẻ Viettel bằng Paypal vô cùng tiện ích chưa?

>>> Tham khảo: Những lợi ích công việc bán thời gian mang lại

Cẩn thận lừa gạt trên mạng xã hội

Việc làm


Sinh viên chúng ta khi mà tim viec lam, ngoài chuyện bạn bè chia sẻ cũng nên kiếm tìm tại một vài web tìm việc. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng lừa đảo ứng viên khi đi tìm việc làm là rất nhiều, đặc biệt là đối tượng sinh viên (chưa có nhiều kinh nghiệm khi đi tìm việc) với rất nhiều thủ đoạn khác nhau. Nếu như bạn đang đi kiem viec lam nhanh hãy thận trọng với những điều sau đây:

- Nếu mà mọi người được liên hệ phỏng vấn hoặc test thì địa điểm kiểm tra có thể là văn phòng của công ty, hoặc là nếu mà chẳng phải địa điểm của công ty .

- Thông tin rõ ràng.

- Không thu phí của người lao động khi đi tìm việc

Nguoi tim viec nên ghi nhớ rằng thực hiện bất kể điều gì cũng có may rủi của nó nhưng nếu như bạn vượt được thì đảm bảo mọi người sẽ chín chắn cực kỳ nhiều đấy. Phía trên là những thông tin mà timviec365.vn muốn chia sẻ đến các bạn, hi vọng chúng sẽ giúp ích bạn hơn trong quá trình tìm việc làm của mình. Chúc các bạn thành công và sớm tìm được cho mình một công việc làm thêm như ý!

>>> Xem thêm: Tìm việc làm dễ dàng hơn với những điều đơn giản