Khó khăn của những công việc part-time cho HSSV

1111 Lượt xem

Việc làm thêm là một việc làm vô cùng phổ biến với sinh viên hiện tại. Có tính chất thì giờ không dài và chia ca vì thế hấp dẫn được lượng lớn SV. Tuy nhiên xin việc bán thời gian có dễ? Sinh viên đại học có thể phải chấp nhận với những thách thức ra sao khi chọn lựa việc Part-time. Cùng đọc bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.

Chọn việc làm thêm gặp một số trở ngại gì?

Chọn việc part-time cho sinh viên đại học thực chất dễ dàng cũng chẳng hẳn dễ dàng mà khó cũng chẳng phải khó khăn. Nhưng vào bất kì thời gian nào thì xin việc làm thêm sẽ có những khó khăn nhất định.

tim viec lam trên website tim viec 365
 

SV sẽ đối mặt với một số chiêu trò lừa gạt trong hành trình đi chọn công việc part-time như HSS ghi tên tìm lớp ở một số trung tâm dạy thêm và trung tâm bắt sinh viên đại học cần thanh toán 1 khoản phí tìm việc tuy nhiên sau đó sinh viên phải đợi chờ một khoảng thời gian lâu thì mới có được lớp và đôi khi sinh viên đại học có thể chẳng được giao lớp và bị mất luôn số tiền đấy. Bạn có thể nhận được học sinh tuy nhiên không gần nơi sinh viên đại học ở hoặc là học trò quá nghịch ngợm và gđ cha mẹ làm khó, xét nét SV từng phút một làm cho sinh viên bị áp lực và bắt buộc cho HSSV phải nghỉ dạy.
Hay một số cơ sở giúp việc theo giờ đều vậy. Cơ sở tận dụng sinh viên mong muốn kiếm công việc và một số sinh viên còn ngây ngô vì thế sẽ nói với sinh viên đại học những cảnh tượng tốt đẹp nhưng trong thực tại lại không như vậy. Có một số việc làm quá sức với sinh viên và làm bạn buồn chán tự bỏ việc và trung tâm dĩ nhiên là chẳng phải trả lại số tiền mà bạn đặt cọc cả. Tiền không lấy lại được mà việc làm thì cũng còn dở dang, không cái nào vào cái nào.
Có việc làm phù hợp với năng lực của sinh viên nhưng lại không thích hợp với thời khóa biểu học của bạn. Hay phải đổi ca tuy nhiên sinh viên đại học lại rảnh vào 1 quãng thời gian nhất định là buổi tối. Một khó khăn nữa với một vài SV là sự kì thị vùng miền. Một số sinh viên đại học chia sẻ "Tớ tới hỏi việc họ hỏi quê quán mình ở chỗ nào, mình trả lời thì chủ cửa hàng từ chối ngay và thậm chí là đuổi đi." Thực sự nản thay.
Ngoài ra thì còn có cực kì nhiều những khó khăn mà một vài sinh viên có khả năng đối mặt phải trong quá trình lựa chọn công việc làm thêm như nơi ở quá xa, không có phương tiện đi lại, công việc thường xuyên phải trở về trễ và đôi khi còn phải tăng ca...

tim viec lam nhanh tai web tim viec 365

 

Tìm việc bán thời gian có dễ dàng tìm đối với sinh viên đại học

Liệu có dễ dàng tìm công việc bán thời gian trong thời đại ngày nay hay không? Yêu cầu tuyển việc làm thêm cho sinh viên cực kì nhiều. Quán cafe, siêu thị, cửa hàng xuất hiện càng nhiều và cần một lượng lớn tìm việc. Vì thế mà các SV có khả năng dễ dàng tìm kiếm được một việc làm cho bản thân mình. Nên ghi nhớ là phân bổ thời gian cho thích hợp nhá.

>>> Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://blogtinvn.com/c7/viec-lam

Một vài việc bán thời gian sinh viên có khả năng xem xét

Có rất nhiều công việc làm part-time cho HSSV ngày nay. Tùy vào năng lực và lịch của từng người mà chọn lựa cho bản thân 1 công việc phù hợp nha.
sinh viên đại học có thể chọn lựa một số công việc như: gia sư, phục vụ quán trà sữa, việc làm kinh doanh, phục vụ nhà hàng, giúp việc theo giờ, telesales, shipper,...
Khi lựa chọn công việc bán thời gian bạn sẽ đối mặt phải vô vàn những trở ngại. Tuy nhiên sinh viên chớ bao giờ nhụt chí vì cũng còn cực kì nhiều cơ hội dành cho sinh viên. Các bạn có chịu đương đầu với một vài thách thức thì mới có khả năng tìm kiếm được 1 việc làm và sẽ giúp cho sinh viên đại học rèn cho HSSV tính độc lập cũng như sự thích hợp với những thách thức ở đời sống cũng như trong môi trường nơi làm. Chúc sinh viên nhanh chóng chọn lựa được một công việc làm thêm và thành công nhá.