Là HSSV năm nhất các bạn cần để ý những nội dung dưới đây

644 Lượt xem

Mái trường đại học và cấp ba hoàn toàn khác, sẽ không bao giờ có cái chuyện cô thầy đọc trò chép, bước vào cánh cổng ĐH có khá nhiều điều khác biệt các bạn cần học. Hãy cùng tìm việc làm nhanh xem các kiến thức sinh viên năm đầu cần phải trang bị cho mình để không bị bỡ ngỡ khi bước chân vào giảng đường.

Lên kế hoạch cho việc tự học là 1 điều quan trọng

Kỹ năng bổ ích dành cho các em sinh viên năm đầu


Trước lúc bước vào cánh cửa ĐH, các bạn cần phải đặt ra cho chính bản thân mình 1 mục tiêu, kế hoạch học tập thật chi tiết và hiện thực chúng thành một thói quen phải vượt qua từng ngày của các bạn. Tạo ra 1 thói quen tự học sẽ giúp cho bạn lạc quan, tránh xa được triệu chứng lười nhác, đừng khiến cho quãng đường học ĐH-CĐ của chúng ta trôi đi vô vị và chẳng có lấy một thứ gì hết cho mình sau này đến khi ra trường đi tìm việc làm bạn lại cảm thấy hối hận vì đã không làm tốt quãng thời gian ấy.

Tự giác tìm kiếm sách vở để mà học

Nếu mà dưới mái trường THPT, những sách vở hay và bổ ích sẽ được thầy cô giới thiệu cho học sinh, thì trái lại môi trường ĐH-CĐ không như vậy. Tại đây, tính "tự mình vận động" được đưa lên hàng đầu, mỗi sinh viên cần phải tự ý học tập, tìm kiếm sách vở để học, mọi tài liệu lúc nào cũng có sẵn ngay thư viện của trường, việc bạn phải làm đó là tự giác tìm kiếm. Hoặc là anh chị hãy tra cứu sách vở trên internet, nhưng cùng với chặng đường phát triển của CNTT đang có khá nhiều thông tin không hề đúng và bị quên, anh chị hãy tu dưỡng cho mình kinh nghiệm chọn lựa tin tức, việc làm trên sẽ khó khăn nếu như bạn vừa mới hiện thực hóa, khi mà quen các em sẽ thấy thực là dễ. 

Ghi chép phải có tính chọn lọc

Nếu mà ở trong các giờ giảng bạn không ghi bài vào thì thi học kỳ khẳng định bạn không có chữ nào cả để làm bài. Ngay ngôi trường ĐH, tất cả các giảng viên đều sẽ giảng bài qua máy chiếu, nó sẽ hiện lên một lần và lướt nhanh chóng, dù các bạn nhớ tốt tới cỡ nào đi nữa cũng không thể ghi nhớ được hết tất cả. Vì vậy, nên mua đến bản thân mình 1 cuốn nhật ký, tập xử lý vấn đề, tóm tắt những ý chính của bài học, đó là một phương thức bạn nên học tập khi bước chân vào đại học.

Chú tâm nghe bài

Là một SV năm 1 bạn cần quan tâm những thông tin sau


Nếu bạn chú ý nghe giảng ở lớp sẽ khiến bạn hiểu được 80 phần trăm kiến thức của bài, việc đó giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và rất có lợi cho những kỳ kiểm tra cuối kỳ sắp tới. Đây cũng là một đức tính tốt có thể giúp ích cho bạn rất nhiều sau khi ra trường đi tìm việc làm. Bởi nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm những ứng viên vừa có trình độ chuyên môn tốt và ý thức làm việc tốt.

Hăng hái

Các em không nhồi vào đầu nổi kiến thức nào nếu mà đầu óc bạn lúc nào cũng ủ rũ. Khởi tạo một Sự siêng năng trong lúc học tập rất quan trọng. Hãy để đầu óc thật thoải mái và vạch rõ đi học chính là đến bản thân và nó thực quan trọng ở xã hội, chỉ định hướng tư tưởng chính xác khi đó các bạn mới cố gắng học.

Những định hướng đúng đắn trên con đường học tập của mình, chắc chắc chắn sẽ giúp cho các em có nhiều lợi thế hơn trong quá trình tìm việc làm của mình sau này. Vì quá trình tìm kiếm việc làm cũng như đi học cần phải có kế hoạch cụ thể thì mới có thể nhanh chóng tìm được việc làm. Hi vọng rằng bốn tin tức của tuyển dụng với https://timviec365.vn/tuyen-dung sẽ có thể giúp ích bạn, chúc các bạn thành công trên con đường học tập và tìm kiếm việc làm của mình trong tương lai.