Nỗi sợ hãi mang tên không có việc

495 Lượt xem

Dường như, tìm việc là vấn đề lo lắng của rất nhiều sinh viên tuy nhiên hơn hết còn một vấn đề lo lắng lớn hơn gọi tên mất việc. Dù cho người lao động giỏi, có kĩ năng làm việc, vô vàn thế mạnh, thuần thục các kĩ năng cá nhân tới đâu thì đều có thể khó khăn lựa chọn việc nếu như sở hữu một vài sai lầm dưới. Giờ cùng tôi tìm hiểu xem đấy là những lỗi nào nha.

Chỉ xin việc khi thỏa mãn đầy đủ nguyện vọng

Nhiều sinh viên hay tìm kiếm những thông tin tuyển người trên web tuyển dụng tuy nhiên chỉ xin việc một vài công ty tuyển nhân viên mà chẳng đòi hỏi qua trình làm việc hoặc kinh nghiệm dưới một năm. Ngoài ra một số công ty đòi hỏi tiếng Anh nhưng một vài sinh viên lại không dám xin việc. Đấy là sai sót của các bạn đó. Thông thường nhà tuyển dụng thường sẽ đưa ra hàng loạt các tiêu chuẩn làm cho bạn thấy choáng và sở hữu trạng thái chẳng thể toại ý được tuy nhiên sự thật lại chẳng phải như vậy. Lúc đi làm thì hoạt động chẳng hề đòi hỏi quá nhiều thứ quá như những gì mà doanh nghiệp đã đặt ra.
Nên thách thức mình và làm cho bản thân những cơ hội mới chứ đừng bó buộc bản thân trong một khuôn mẫu nào đấy. Chọn lựa việc chẳng phải là sinh viên đáp ứng được tới đâu còn cần luôn có các tiêu chuẩn có thể nỗ lực thì sẽ có thể thành đạt được.

 

Sự lo lắng có tên không có việc

 

Nộp hồ sơ đi mọi chỗ để tìm cơ hội

Một số bạn hay gửi CV của mình đi khắp nơi để chọn lựa việc làm. Điều đó là 1 sai sót. Bởi vì các bạn sinh viên có thể bị phân tâm với những việc làm đấy và cuối cùng bạn có thể không tìm kiếm được cho bạn một công việc như ý nào cả. Vừa tốn thời gian vừa tốn công sức đi phỏng vấn.
Lưu ý cho người lao động kiếm tìm việc làm là phải gửi hồ sơ từ ba đến năm chỗ nhá. Những nơi này cần phải là chỗ người tìm việc quả thật muốn vào làm việc.

Đừng nên quá chú trọng vào bằng cấp

Người tìm việc có thể rời trường với một tấm bằng xuất sắc, IELTS 8.0 với rất nhiều bằng cấp #. Điều đấy là cực kì ổn, tuy nhiên bạn phải chú ý rằng sinh viên có hợp với doanh nghiệp này ko, có thể thực hiện được trách nhiệm mà lãnh đạo phân cho người tìm việc ko? Một số người tìm việc rời trường với tấm bằng trung bình nhưng họ vẫn tìm kiếm việc làm nhanh chóng vì người này thuần thục, chịu khó và trải qua nhiều việc và họ được thăng tiến khá mau đấy là chuyện bình thường. Vì thế tấm bằng không phải là trên hết đâu các bạn sinh viên nhá. Nhất là người tìm việc có hoàn thành được việc làm hay không thôi.

Không nên chú trọng thù lao

Không có một doanh nghiệp nào tuyển dụng người làm với một thù lao cao ngất mà chưa biết về khả năng của bạn cả. Nên làm thử sau đó tính sau. Các bạn sinh viên làm tốt thì không có nhà tuyển dụng nào lại tuyển dụng người tìm việc vào làm việc với thù lao phù hợp.

Khoa trương về bản thân

Khắc phục lỗi lầm không nên có để lựa công việc hiệu quả


Không nên nói quá nhiều đến mình trong buổi sơ tuyển. Hãy chú ý đề cập đúng nội dung của question ở nhân viên tuyển dụng đưa tới.
Qua một vài lỗi lầm trên đây, bạn đã xuất ra cho mình kinh nghiệm việc làm làm nào không? Cần né tất cả sai lầm này nếu muốn gặt hái đc thành công các bạn mong đợi nhe. Mong các bạn thành công.