Tìm việc làm dễ dàng từ những điều đơn giản

599 Lượt xem

Hiện nay, nhu cầu tìm viecnhanh online sử dụng mạng internet ngày càng được nhiều người sử dụng. Với thao tác dễ dàng đơn giản, lại tiết kiệm được chi phí và công sức, đồng thời khả năng tiếp cận được với nguồn thông tin phong phú và đa dạng đã mang lại cơ hội việc làm cao cho người lao động đang có nhu cầu thực sự cần tìm kiếm một việc làm ổn định. 

Những nguyên tắc để tìm kiếm việc làm trở nên hiệu quả hơn: 

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển và len lỏi vào mọi hoạt động của đời sống xã hội như hiện nay thì vấn đề tìm kiếm việc làm không còn là nỗi lo quá lớn nữa. Chỉ với vài thao tác click đơn giản là bạn có thể tìm kiếm được một danh sách những công việc mà bạn nhận định là phù hợp với khả năng của bản thân. Vậy khi tìm việc làm chúng ta cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nào để có thể tìm kiếm được công việc phù hợp và nhanh chóng nhất.

tìm việc làm online đơn giản 1

1. Cần tìm kiếm việc làm trên mạng từ những nguồn tin cậy nhất:

Với mạng internet, thông tin luôn là vô cùng và vô tận, bạn không có đủ thời gian và phương pháp để có thể xác minh được thông tin nào là chính xác. Do đó khi tìm kiếm việc làm báo chí hay 1 công việc mà bạn mong muốn trên mạng, điều đầu tiên mà bạn cần lưu tâm là những nguồn cung cấp thông tin xác thực và đáng tin cậy. Hiện nay có một số website chuyên về tuyển dụng - tìm việc làm uy tín, chất lượng hiệu quả cao như: timviec365.vn, mywork, vieclam24h,...

Không chỉ bạn mà nhà tuyển dụng cũng luôn mong muốn đăng tải thông tin tuyển dụng của mình lên những website có lượng người dùng đông đảo và có độ nổi tiếng, đáng tin cậy cao,... Thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc là những trang website nhỏ hơn thì không chất lượng. Đôi khi cơ hội của bạn lại đến từ đó, đến từ những điều mà bạn không ngờ tới. Ở những website nhỏ hơn thông thường bạn sẽ dễ tìm kiếm được công việc vì ở đây mức độ cạnh tranh thấp hơn.

2. Cần phải tìm kiếm thông tin tuyển dụng một cách bao quát:

Bạn thường xuyên ghé thăm những website tuyển dụng thì bạn có thể nhận thấy một thực tế là hàng ngày có cả trăm nghìn công ty, nhà tuyển dụng đăng tải thông tin tuyển dụng cho mọi công việc, ngành nghề, vị trí, do đó những tin đã cũ sữ bị đẩy xuống phía dưới khiến người dùng khó tiếp cận được. Trong khi tâm lý của người tìm việc làm online thì thường lướt qua những thông tin tuyển dụng một cách hời hợt, tin nào trên đầu thì đồng nghĩa với việc nhà tuyển dụng đang cần gấp. Do đó có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn đã bị các bạn bỏ qua. 

tìm việc làm online đơn giản 2

Chính vì thế mà khi tìm việc làm online bạn cần đầu tư thời gian và tìm kiếm bao quát tất cả mọi thông tin tuyển dụng kể cả những tin đã cũ và sắp hết thời hạn. Biết đâu được cơ hội đến với bạn còn hiệu quả hơn là bạn cạnh tranh ở nhngx tin tuyển dụng đang nằm trong top đầu. 

3. Tìm thông tin tuyển dụng tại trang web chính thức của nhà tuyển dụng:

Điểm tiếp theo khi tìm kiếm việc làm online là bạn nên lưu tâm tìm kiếm việc làm trên trang kênh thông tin chính thức của nhà tuyển dụng .Vì đó là kênh thông tin chứa rất đầy đủ chi tiết về công việc cũng như yêu cầu, kỹ năng cần có với công việc mà bạn tính nộp hồ sơ xin việc vào đó. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm được thông tin liên lạc của người phụ trách tuyển dụng để duy trì mối liên lạc thường xuyên với họ trong quá trình nộp cv xin việc.

Những thông tin được đăng tải trên website chính thức luôn có độ chính xác và tin cậy tuyệt đối chính vì thế mà ứng viên có thể hoàn toàn tin tưởng khi tìm kiếm những thông tin tuyển dụng ở đây, bao gồm mô tả công việc cụ thể, quyền lợi được hưởng và những yêu cầu trong công việc được thể hiện một cách chi tiết nhất. 

4. Đừng gửi CV xin việc một cách tùy tiện: ​

tìm việc làm online đơn giản 8

 

CV xin việc là giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc và với thời buổi công nghệ thông tin như ngày nay ra chỉ cần một cú click chuột là có thể gửi một bản CV xin việc bản thân tới hàng tá công ty rồi. Tuy nhiên điều đó không hay ho chút nào. Mỗi công ty có một đặc thù công việc riêng và những yêu cầu nhất định khi tuyển nhân viên vào làm việc. Vì thế hãy chăm chút lại bản CV xin việc sao cho phù hợp với nhà tuyển dụng đó thay vì gửi một bản CV xin việc tới nhiều công ty cùng một lúc.

Tạo CV xin việc không phải là điều quá khó khăn, quan trọng là bạn nắm bắt được cấu trúc của một bản CV như thế nào, cách trình bày ra sao, thể hiện mục nào nổi bật sao cho phù hợp với công việc mình ứng tuyển và bản thân mình nhất. Nếu bạn chưa biết cách làm có thể tham khảo các mẫu CV được thiết kế sẵn tại CV365, với đa dạng và phong phú các mẫu CV mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển, thao tác dùng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng giúp tiết kiệm được thời gian và công sức khi hoàn thiện bộ hồ sơ xin việc. 

5. Tránh lỗi chính tả trong hồ sơ xin việc: ​

Với chiếc máy tính để gõ văn bản một bộ hồ sơ xin việc không phải quá khó khăn. Tuy nhiên khi dùng máy tính soạn thảo hồ sơ xin việc rất hay gặp phải lỗi chính tả. Điểm này tưởng như nhỏ nhặt nhưng nó đánh giá phần nào con người của bạn với nhà tuyển dụng. Vì thế hãy cẩn trọng từng chữ trong hồ sơ xin việc online của bạn. Với bộ hồ sơ xin việc trình bày có thẩm mĩ sạch đẹp không mắc lỗi chính tả phần nào tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng rồi.Vậy tại sao không cẩn thận từng câu từng chữ trong khi nộp hồ sơ xin việc online.

tìm việc làm online đơn giản 6

Sau khi hoàn thiện xong, bạn nên nhờ một người bạn hay người thân rà soát lại một lần về các lỗi chính tả, ngữ pháp để tránh trường hợp chỉ một lỗi sai nhỏ cũng khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

6. Cẩn trọng khi dùng máy tính công ty: 

Thật thảm họa nếu bị phát hiện ở trong công ty mà bạn đang dùng máy tính công ty để tìm kiếm công việc mới. Vì thế khi dùng máy tính công ty để tìm một công việc nào đó phù hợp hơn thì hãy dùng trình duyệt ẩn danh để không lưu lại bất kỳ dấu vết nào của bạn khi tìm kiếm việc làm trên mạng. Tốt hơn hết bạn nên dùng máy tính cá nhân để làm công việc này vì thời buổi này để sở hữu được một chiếc máy tính không phải quá khó khăn.

Sẽ thế nào khi sếp bắt gặp bạn đang chăm chú tìm kiếm một công việc mới? Phải chăng bạn đã chán nản với công việc hiện tại? Bao nhiêu hoài nghi sẽ dấy lên trong không khí làm việc và thậm chí bạn có thể bị thôi việc ngay lập tức. 

7. Tạo mối quan hệ với người tuyển dụng và duy trì nó: 

Một trong những nguyên tắc khi bạn gửi hồ sơ online là luôn duy trì liên lạc với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên phần lớn ứng viên lại quên mất điều này, họ chỉ gửi CV đi và chờ trong bị động. Viết thư hoặc gọi điện đến nhà tuyển dụng không chỉ là để khẳng định họ đã nhận được hồ sơ của bạn hay chưa, mà quan trọng hơn đó là cách bạn tái khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn rất quan tâm đến vị trí mà họ đang cần. Đừng lo lắng rằng bạn đang làm phiền nhà tuyển dụng. Thực tế không có mấy nhà tuyển dụng nghĩ rằng đó là một làm phiền phức.

Không nên có tâm lý chủ quan và cho rằng chỉ cần nộp hồ sơ xong là ngồi đợi có kết quả, nhiều khi hồ sơ của bạn có thể bị nhầm lẫn hay thất lạc nên chính vì thế nếu quá hai tuần mà bạn không nhận lại được phản hồi từ nhà tuyển dụng thì bạn nên liên hệ lại để có thể đảm bảo chắc chắn hồ sơ của mình đã được gửi tới đúng người nhận hay chưa. Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có tinh thần chủ động như vậy. 

tìm việc làm online đơn giản 4

Trong thời buổi công nghệ thông tin đi sâu vào từng bản doanh mỗi nhà thì công việc tìm kiếm cơ hội việc làm online không hề khó chút nào. Chỉ với vài thao tác chuột là bạn có thể list ra cho mình một mớ những công việc phù hợp với năng lực bản thân. Tuy nhiên mọi việc cũng không hẳn đơn giản như vậy vì tìm việc trên mạng cũng phải có nguyên tắc của nó. Trong bài viết này giới thiệu những nguyên tắc tìm việc online trên mạng mà bắt buộc bạn phải làm theo để tăng cơ hội được nhận vào làm việc khi xin việc online.

Đây hẳn là điều đầu tiên bạn cần lưu tâm khi tìm kiếm việc làm trên mạng. Chẳng ai muốn mình tìm việc làm mà nơi đăng tin tuyển dụng không đáng tin cậy phải không nào. Vì thế khi tìm 1 công việc phù hợp cho mình trên mạng thì nên tìm từ những nguồn đáng tin cậy như các trang web đăng tin việc làm như timviec365.vn, mywork.com.vn,...

Tại sao phải tìm từ các nguồn nổi tiếng và đáng tin cậy như vậy. Không quá khó hiểu khi nhà tuyển dụng thương tìm tới các trung tâm giới thiệu việc làm nổi tiếng để đăng tin tuyển dụng nhân viên. Tuy nhiên nói như thế không phải để bác bỏ quan niệm là không nên tìm việc làm ở những trang thông tin tuyển dụng nhỏ hơn. Biết đâu đó là cơ hội cho bạn khi tìm kiếm việc làm online vì mức độ cạnh tranh thấp hơn.

Bạn đang tìm kiếm một công việc, bạn thất vọng khi bạn mất quá nhiều thời gian để làm việc đó. Bạn hãy có một danh sách các công ty bạn muốn hướng tới. Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu bởi vì nếu lỡ mất một cơ hội bạn vẫn còn một số công ty khác để tiếp tục. Một chiến lược khác là phải kiên trì trong việc làm cho các nhà quản lý tuyển dụng theo dõi bạn, sau khi bạn đã gửi hồ sơ hoặc đã đến tham gia một cuộc phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn quan tâm thực sự đến công ty của họ nhưng không được thể hiện sự thiếu kiên nhẫn hay thô lỗ. Gọi điện cho họ một hoặc hai lần mỗi ngày sẽ không giúp bạn có được bất kỳ ưu đãi nào. Hãy nhớ rằng quá trình tuyển dụng thường lâu dài , và các công ty rất cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định của mình. Hãy tìm hiểu kỹ những công ty tiềm năng của bạn và luôn luôn phấn đấu hết mình, giữ tinh thần lạc quan.

Với những ai đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm và nhất là mong muốn tìm kiếm được việc làm nhanh chóng thông qua mạng internet có thể tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ qua bài viết. Chúc các bạn sớm tìm được công việc ưng ý và luôn thành công trong cuộc sống!