Cách viết sơ yếu lý lịch thu hút nhà tuyển dụng

676 Lượt xem

Hiện nay có nhiều công ty cho phép các ứng viên có thể nộp sơ yếu lý lịch online, nhưng khi phỏng vấn trực tiếp bạn vẫn cần có sơ yếu lý lịch mang theo. Vì thế việc chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch đầy đủ, chi tiết và thu hút nhà tuyển dụng vẫn được nhiều người ưu tiên hàng đầu.

sơ yếu lý lịch thu hút nhà tuyển dụng

Sơ yếu lý lịch không chỉ giúp ứng viên cung cấp thông tin cá nhân đến nhà tuyển dụng mà còn là nơi bạn thể hiện trình độ chuyên môn trong sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên nhiều người tìm việc không biết cần có những thông tin gì giúp sơ yếu lý lịch của mình có thể thu hút được nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về cách viết sơ yếu lý lịch thu hút nhà tuyển dụng mà bạn cần biết.

Bí quyết viết sơ yếu lý lịch thu hút nhà tuyển dụng

Viết sơ yếu lý lịch ngắn gọn súc tích

Theo nghiên cứu mới nhất cho biết nhà tuyển dụng sẽ dành ra trung bình 6 giây để đọc một bản sơ yếu lý lịch của ứng viên. Thời gian đó sẽ tưng ứng với 20 đến 30 từ. Do đó bạn cần tính toán làm sao để sơ yếu lý lịch có thể thu hút được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhiều ứng viên thường có thói quen viết tóm tắt về bản thân thành một đoạn văn. Nhưng điều này khiến đoạn văn của bạn vô cùng dài và khiến nhà tuyển dụng lãng phí thời gian khi theo dõi nội dung.

Lời khuyên dành cho bạn nên trình bày nội dung một cách tóm tắt vầ đầy đủ nội dung nhất. Điều này sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có thể theo dõi được các thông tin nổi bật mà bạn muốn cho nhà tuyển dụng thấy được.

  • Tìm hiểu thêm những thông tin chú ý để hoàn thiện nhanh một bộ hồ sơ cực kỳ hiệu quả, chi tiết cập nhật ngay: http://tintrongtop.com/c7/viec-lam 

sơ yếu lý lịch thu hút nhà tuyển dụng

Làm nổi bật những thành tựu trong sơ yếu lý lịch

Nếu bạn đã làm việc được hơn 2 năm đừng bỏ qua gia đoạn này, hãy liệt kê tất cả những thành tựu mà bạn có được tại công ty cũ. Giấy chứng nhận, bằng khen, chứng chủ, huy chương, tiền thưởng,…tất cả thông tin này sẽ rất có ích trong quá trình xin việc của bạn.

Những lời khen ngợi từ sếp, khách hàng khi bạn đạt chỉ tiêu hàng tháng và sự tận tụy trong việc chăm sóc khách hàng sẽ là điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn hãy nhớ rằng những thành tự này không nhất thiết phải đạt được trong 2 – 3 năm. Mà chỉ cần bạn làm việc trong lĩnh vực này một thời gian và đạt được thành quả nhất định thì bạn vẫn có thể xem đó là một điểm vượt trội của bạn hơn rất nhiều so với các ứng viên còn lại.

Sau khi bạn đưa ra một danh sách các công việc nổi bật và đáng chú ý trong mục tiêu nghề nghiệp của mình thì bạn có thể được đánh giá khá cao trong quá trình tuyển dụng của mình.

Cung cấp các kỹ năng mềm

Để trở thành một nhân viên giỏi không chỉ cần nhứng kỹ năng làm việc và thành tựu mà bạn đã đạt được. Mà bạn cần có thêm rất nhiều kỹ năng khác như kỹ năng mềm, kỹ năng chuyển đổi trong công việc. Mặc dù những kỹ năng này không có trong mục quảng cáo việc làm hay không liên quan trực tiếp đến lĩnh vực mà mình đang làm việc thì cũng vẫn nên đưa vào sơ yếu lý lịch của mình. Vì nhà tuyển dụng vẫn rất cần những kỹ năng đó để phục vụ cho yêu cầu công việc sau này.

Các kỹ năng mềm và kỹ năng chuyển đổi được sử dụng rất nhiều trong quá trình làm việc được tổng hợp như sau: 

- Kỹ năng nghiên cứu công việc và giải quyết vấn đề

- Thông thạo ngôn ngữ khác nhau.

- Nghệ thuật bán hàng.

- Khả năng giao tiếp, thuyết phục,…

- Nghiên cứu kỹ tin tuyển dụng

sơ yếu lý lịch thu hút nhà tuyển dụng

Kiểm tra thông tin tuyển dụng

Kiểm tra bản tin tuyển dụng và vị trí tuyển dụng mà bạn đang muốn ứng tuyển, đừng chỉ đọc qua thông tin mà vội vàng gửi hồ sơ ứng tuyển ngay. Bạn cần xác định được thông tin công việc để xem trình độ học vấn, từ khóa, kỹ năng và các thành tựu của mình có phù hợp với công việc mà bạn đang có hay không.

Phân tích ngành nghề của bạn

Tương tư như cách kiểm tra, phân tích thông tin tuyển dụng, bạn nên kiểm tra các thông tin của mình có đầy đủ và đáp ứng được kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn của mình có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc hay không. Nhất là với những ứng viên đang có ý định tìm công việc trái ngành, thì đây có phải là công việc bạn mong muốn và có ý định gắn bó lâu dài hay không. Hoặc năng lực của bạn có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không.

Hiểu được mong muốn của nhà tuyển dụng

Để một bản sơ yếu lý lịch thu hút được nhà tuyển dụng, bạn cần biết nhà tuyển dụng đang mong muốn điều gì ở các ứng viên của mình. Thông qua các thông tin này bạn có thể giúp bạn chuyển những mục tiêu, king nghiệm, năng lực của mình thành những điều mà nhà tuyển dụng mong muốn có được ở các ứng viên của mình.

Chọn chi tiết phù hợp vào trong sơ yếu lý lịch

Là một ứng viên sáng giá và thu hút được các nhà tuyển dụng bạn cần ghi nhớ yếu tố hành đầu là biết lựa chọn những chi tiết phù hợp nhất vào trong bản sơ yếu lý lịch của mình. Điều này có thể giúp bạn trở thành một ứng viên cực kỳ phù hợp với yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đang cần.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về cách viết sơ yếu lý lịch thu hút nhà tuyển dụng trên đây. Các ứng viên sẽ nhanh chóng có được bản sơ yếu lý lịch thu hút và một công việc phù hợp nhất trong tương lai. Chúc bạn thành công!