Hướng dẫn cách viết một mẫu đơn xin việc chuẩn

868 Lượt xem

Đơn xin việc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tìm việc làm. Trước khi viết các bạn cần phải đánh giá xem bản thân mình có thực sự phù hợp với công việc đó hay không? Từ đó mới có thể xây dựng cho mình cách viết một mẫu đơn xin việc chuẩn.

Thấu hiểu được tầm quan trọng của một mẫu đơn xin việc chuẩn hôm nay Timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn cách trình bày để tạo được ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Viết một mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tay hay đánh máy?

Gần đây, những thông tin trái chiều về việc nên viết một mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tay hay đánh máy sẽ tạo được nhiều ấn tượng với nhà tuyển dụng đang khiến nhiều bạn ứng viên cảm thấy bối rối khi đi tìm việc làm. Để trả lời câu hỏi này các bạn có thể dựa vào yêu cầu từ phía công ty tuyển dụng. Nếu như yêu cầu viết bằng tay thì các bạn nên làm theo còn không chúng ta có thể đánh máy. Những mẫu đơn xin việc được viết bằng tay với mục đích thông qua đó nhà tuyển dụng có thể biết được thêm: cách trình bày, câu văn, tính nết. Từ đó đánh giá kỹ hơn về mức độ phù hợp của bạn với vị trí đang ứng tuyển.

mẫu đơn xin việc chuẩn

Những điều cần phải lưu ý khi viết một mẫu đơn xin việc chuẩn

- Đọc kỹ những thông tin mà các công ty thể hiện trên bản tin tuyển dụng.
- Tận dụng google để tìm kiếm những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển cũng như các quy định của công ty.
- Xây dựng các thông tin, bố cục cho mẫu đơn xin việc của mình.
- Tìm kiếm cho mình những mẫu đơn xin việc chuẩn nhất tại timviec365.vn để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên.
Đối với những mẫu đơn xin việc viết bằng tay các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:
- Chỉ viết những thông tin cần thiết một cách ngắn gọn trong một tờ giấy A4
- Thống nhất một màu mực khi viết
- Trình bày rõ ràng, phân đoạn, câu văn dễ hiểu.
- Tuyệt đối không được tẩy xóa, gạch chân, viết tắt hay sử dụng những từ ngữ địa phương.
- Tránh viết dài dòng không liên quan đến vị trí ứng tuyển.
- Đối với những công ty yêu cầu viết mẫu đơn xin việc bằng Tiếng Anh các bạn cần tránh lỗi chính tả, không sử dụng từ ngữ quá khó và tốt nhất là hãy nhờ người thân hoặc bạn bè có trình độ ngoại ngữ giỏi kiểm tra lại từ 2-3 lần trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Bí kíp trình bày một mẫu đơn xin việc chuẩn

mẫu đơn xin việc chuẩn

Một mẫu đơn xin việc chuẩn lúc nào cũng phải có dòng chữ đầu tiên: "CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM..." sau đó đến tiêu đề "ĐƠN XIN VIỆC" viết hoa.

- Kính gửi: Bạn nên ghi rõ tên người nhận ở đâu là ai. Nếu gửi đến công ty thì các bạn có thể viết ( Ví dụ: Công ty cổ phần công nghệ ADC- Bộ phận kinh doanh).
- Họ tên: Phải viết hoa toàn bộ. Ví dụ: NGUYỄN THÁI AN
- Năm sinh: Ghi đầy đủ và chính xác ngày tháng năm sinh.
- Địa chỉ: Các bạn có thể ghi địa chỉ hiện tại mà mình đang cư trú.
Được biết thông tin tuyển dụng của công ty trên...đang có nhu cầu tuyển dụng thêm nhân sự vị trí...Tôi cảm thấy bản thân mình có kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm và chuyên môn rất phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty.
Tôi học tại trường Đại Học ADC, khoa ABC, Năm tốt nghiệp.
Công việc hiện tại: Nhân viên DGH tại công ty DFGH 
Với những kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của mình ở trên, tôi tin có thể hoàn thành tốt mọi công việc mà quý công ty giao cho.
Tôi rất mong quý công ty có thể sắp xếp cho tôi một buổi phỏng vấn để hiểu hơn khả năng làm việc của tôi.
Tôi xin chân thành cám ơn!
Hà Nội, ngày...tháng...năm...
Ký tên

mẫu đơn xin việc chuẩn

Tầm quan trọng của một mẫu đơn xin việc

Đơn xin việc là một lá thư đóng vai trò giới thiệu để làm nổi bật Cv xin việc của bạn. Chính vì vậy, khi đi tìm việc làm một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh không thể thiếu những lá đơn xin việc. Thông qua đó nhà tuyển dụng có thể biết được bạn đang có nhu cầu tìm việc làm ở vị trí nào? Mong muốn của bạn là gì? Và tiếp đến là xem Cv xin việc của bạn có thực sự phù hợp với những yêu cầu đến từ nhà tuyển dụng hay không. Với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ chắc chắn các bạn đã hiểu được tầm quan trọng và cách viết một mẫu đơn xin việc chuẩn trong quá trình tìm việc làm của mình rồi. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp!